Hướng dẫn

Hướng dẫn thanh toán và gia hạn giữ sim số đẹp

17-06-2015 15:50

Sau khi lựa chọn được những chiếc sim số đẹp ưng ý trên hệ thống Chọn số Online của MobiFone, Khách hàng cần thực hiện thao tác đăng ký giữ số và nhắn tin thanh toán phí giữ số. Trong trường hợp sắp hết thời gian giữ số mà Khách hàng chưa thể ra một điểm giao dịch để hòa mạng sim số thì Khách hàng hãy thực hiện thao tác nhắn tin gia hạn thời gian giữ số.

Để thanh toán giữ số và gia hạn thời gian giữ số, Khách hàng vui lòng thực hiện theo hướng dẫn sau:

1. Hướng dẫn nhắn tin thanh toán.

Trên hệ thống Chọn số Online MobiFone có những số thuê bao không mất phí đăng ký giữ số và những số thuê bao mất phí đăng ký giữ số.

- Đối với những số thuê bao không mất phí đăng ký giữ số thì ngay sau khi đăng ký các thông tin giữ số, Khách hàng sẽ được miễn phí 24 giờ giữ số.

- Đối với các thuê bao phải mất phí đăng ký giữ số, để được hưởng các block thời gian giữ số (4 giờ, 8 giờ, 12 giờ hoặc 24 giờ), Khách hàng phải thực hiện thao tác thánh toán phí đăng ký giữ số. Sau khi hoàn tất các thao tác giữ số, Khách hàng có 10 phút để thanh toán phí đăng ký giữ số. Nếu Khách hàng không thanh toán phí giữ số, sau 10 phút số sẽ tự động giải phóng để Khách hàng khác tiếp tục đăng ký giữ số.

Để thanh toán phí giữ số Khách hàng thực hiện theo một trong hai cách  sau đây:

+ Thanh toán bằng SMS: Soạn tin GS_<mã giữ số> gửi 8655 (10.000 VNĐ/SMS)

+ Thanh toán bằng thẻ cào: Nhập seri và mã của thẻ cào có mệnh giá tương ứng với mức phí cần thanh toán (Có thể dùng thẻ cào của 3 nhà mạng: MobiFone, Viettel, VinaPhone)

Khi Khách hàng thanh toán phí giữ số lần đầu tiên, Khách hàng sẽ được giữ số đó trong khoảng 1 block  thời gian theo quy định. Trong khoảng thời gian số đang được giữ bởi 1 Khách hàng thì Khách hàng khác không được đăng ký giữ số thuê bao này.

2. Hướng dẫn gia hạn thời gian giữ số

Trong khoảng thời gian giữ số, nếu Khách hàng không kịp ra các điểm giao dịch của MobiFone để hoà mạng sim số thì Khách hàng có thể nhắn tin gia hạn giữ số. Mỗi lần nhắn tin gia hạn thành công, Khách hàng được giữ số thêm 1 block thời gian. Tổng thời gian giữ số của Khách hàng tối đa là 72 giờ.

Ví dụ: Một số thuê bao có block giữ số là 24 giờ.

-  Lần nhắn tin đầu tiên với cú pháp  GS_<mã giữ số> để thanh toán phí giữ số thành công, Khách hàng được giữ số trong vòng 24 giờ.

-  Lần thứ 2 nhắn tin với cú pháp GS_<mã giữ số>  để gia hạn thành công, Khách hàng được giữ số thêm 24 giờ nữa. Tổng thời gian giữ số của Khách hàng là 48 giờ.

-  Lần thứ 3 nhắn tin với cú pháp GS_<mã giữ số> để gia hạn thành công, Khách hàng được giữ số thêm 24 giờ nữa. Tổng thời gian giữ số của Khách hàng là 72 giờ.

Khi đã gia hạn giữ số được 72 giờ, Khách hàng không thực hiện được thao tác nhắn tin gia hạn thời gian giữ số nữa. Nếu Khách hàng không ra cửa hàng MobiFone để làm thủ tục hòa mạng sim số  thì số thuê bao sẽ được giải phóng (số trở lại trạng thái “Trong kho”) và Khách hàng khác có thể thực hiện “Đăng ký” giữ số.

Nhanh tay truy cập website: Chọn số Online và làm theo hướng dẫn để chọn cho mình những chiếc sim số đẹp yêu thích.